Esplanade - Theatres on the Bay

1 Esplanade Drive , Singapore 038981

Please scroll down to view information about this place in the following languages:
中文 - Mandarin | بهاس ملايو - Bahasa Melayu | தமிழ் - Tamil

The completion of Esplanade Theatres on the Bay in 2002 was the fruition of the idea for a performing arts centre, first mooted in the 1970s, to nurture a creative and culturally vibrant society.

Located on the site of a popular hawker centre called the Satay Club, the Esplanade provoked much debate, particularly for its spiky roof domes which were designed to provide shade while allowing views of the city from the inside.

The Esplanade has since become a well-loved icon on the Marina Bay waterfront, known affectionately to Singaporeans as the “Durians”, after a local spiky fruit. Built for the people of Singapore as a cornerstone of the performing arts ecosystem, it serves as Singapore’s premier home for the performing arts, with programmes and community festivals catering to diverse audiences.

滨海艺术中心

为新加坡建设国家级表演艺术中心的构想始于1970年代,2002年竣工的滨海艺术中心让这一构想开花结果,为推动我国社会的文化和创意发展提供了有利条件。

滨海艺术中心的所在地点,曾是广受欢迎的“沙爹俱乐部”的旧址。工程竣工后,滨海艺术中心曾引发许多讨论,尤其是它那长了“刺”的圆顶,更是令人议论纷纷。实际上尖刺圆顶的设计除了有遮荫作用,还能让访客从室内一览外头的景观。

随着时间的推移,滨海艺术中心已经成为滨海湾滨水区的重要地标,人们将它昵称为“榴槤”,因为它的外观像极了这个深受本地人欢迎的水果。滨海艺术中心是推动本地表演艺术发展的核心场地,作为新加坡首要的表演艺术场所,它为不同背景的观众提供了多元的表演节目和艺术节活动。

Esplanade – Teater di Pesisiran

Esplanade – Teater di Pesisiran yang selesai dibina pada 2002 merupakan hasil cadangan yang mula-mula dibuat pada 1970an agar sebuah pusat seni pentas dibina untuk memupuk daya kreatif dan semangat cinta budaya yang kuat dalam kalangan masyarakat.

Terletak di tapak bekas pusat penjaja makanan ‘Satay Club’ yang popular, Esplanade telah menyebabkan perdebatan hangat terutama sekali bumbungnya yang berbentuk kubah yang meruncing yang direka bentuk untuk menghalang cahaya terik matahari daripada masuk dan juga supaya bandar raya dapat dilihat dari dalam Esplanade.

Sejak itu, Esplanade telah menjadi ikon yang digemari ramai dan ia terletak di pesisiran Marina Bay serta dikenali oleh rakyat Singapura dengan gelaran “Durian” kerana bentuknya yang mirip buah durian. Dibina untuk rakyat Singapura sebagai asas suasana sekitaran seni pentas, Esplanade menjadi tempat utama bagi seni pentas dengan program-program dan pesta-pesta masyarakat yang memenuhi cita rasa penonton dari pelbagai latar belakang.

எஸபிளனேட் – கரையோரக் கலை அரங்குகள்

2002இல் முடிவடைந்த எஸ்பிளனேட் - கரையோரக் கலை அரங்குகளின் கட்டுமானப் பணிகள்,  புத்தாக்கமும் துடிப்பும் மிக்க ஒரு சமுதாயத்தை உருவாக்கி வளர்க்க மேடைக் கலைகளுக்கென்று மரினா பே பகுதியில் ஒரு நிலையம் அமைக்க வேண்டும் என முதலில் 1970களில் உண்டான எண்ணம் நிறைவேறியதைக் குறிக்கிறது.

இது மக்கள் மிகவும் விரும்பிய “சாத்தே கிளப்” என்று அழைக்கப்பட்ட உணவங்காடி நிலையம் இருந்த இடத்தில் அமைந்துள்ளது. உள்ளிருந்து நகரைப் பார்ப்போருக்கு நிழல் தரவேண்டும் எனும் நோக்கில் வடிவமைக்கப்பட்ட முள் குவிபாடங்கள் பற்றி பலத்த விவாதங்கள் எழுந்தன.

அதுமுதல், மரினா பே நீர்முகப்பின் அனைவராலும் விரும்பப்படும் சின்னமாக உள்ள எஸ்பிளனேட், முட்கள் உள்ள ஓர் உள்ளூர்ப் பழம் போல் இருப்பதால், சிங்கப்பூரர்கள் அவ்விடத்தைப் பிரியமாக “டுரியான்” என்று அழைக்கின்றனர். நிகழ்கலைகளின் செழிப்பான வளர்ச்சிக்கு அடிப்படையாகத் திகழும் பொருட்டு சிங்கப்பூர் மக்களுக்காகக் கட்டப்பட்ட இக்கலையரங்கம், சிங்கப்பூரின்  நிகழ்கலைகளின் பிரதான இடமாகவும், கலைநிகழ்ச்சிகளும் சமூக விழாக்களும் நடைபெறும் இடமாகவும் பலதரப்பட்ட மக்களுக்குச் சேவையாற்றுகிறது.