Marina Barrage - Jubilee Walk

Marina Barrage
8 Marina Gardens Drive, Singapore 018951

Please scroll down to view information about this place in the following languages:
中文 - Mandarin | بهاس ملايو - Bahasa Melayu | தமிழ் - Tamil

The opening of Marina Barrage in 2008 was the fulfilment of a vision decades in the making.  Guided by the belief that “every other policy had to bend at the knees for water survival”, then Prime Minister Lee Kuan Yew led efforts to expand local rainwater catchment areas and initiated a decade-long clean-up of the Singapore and Kallang Rivers in 1977. He envisaged the possibility of damming the marina for flood control and creating a reservoir in the city which can also be a beautiful place for everyone to enjoy.

Marina Reservoir is now a freshwater reservoir with a catchment area one-sixth the size of Singapore, and a much-loved family attraction. It is a symbol of Singapore’s continuing innovation to overcome our constraints and make this island a better home for all.

滨海堤坝

2008年,滨海堤坝正式开放,实现了建国总理李光耀先生数十年前提出的构想。李光耀先生秉持的信念是:“在活命水面前,其他政策都得下跪”,因此他带头展开扩大集水区面积的工作,并在1977年开展长达十年的新加坡河及加冷河清河工作。他的构想是在滨海湾筑起堤坝,以防止水患,同时在市区建造蓄水池,让人人都能享有一个风景宜人的好去处。

滨海蓄水池现在是一个淡水蓄水池,其集水面积相当于新加坡总面积的六分之一,也是许多人举家出游的地点。它象征着新加坡不断以创意克服天然局限,力求为所有新加坡人打造更美好的家园。

Bendungan Marina

Pembukaan rasmi Bendungan Marina pada 2008 melambangkan bahawa satu wawasan yang berdekad lamanya telah dapat dicapai. Perdana Menteri pada masa itu, Encik Lee Kuan Yew berpendapat bahawa “dasar mendapatkan bekalan air yang mencukupi mesti diberi keutamaan daripada dasar-dasar lain”. Dari itu beliau telah menerajui usaha untuk meluaskan kawasan-kawasan tadahan air hujan di Singapura dan usaha membersihkan Sungai Singapura dan Sungai Kallang pada 1977 yang mengambil masa selama satu dekad. Beliau telah membayangkan kemungkinan membina empangan di Marina sebagai langkah mengawal banjir dan mewujudkan sebuah kolam air simpanan di kawasan bandar yang juga boleh menjadi sebuah tempat yang indah yang boleh dinikmati oleh semua.

Kolam Air Simpanan Marina sekarang merupakan kolam air bersih dengan kawasan tadahan sebesar satu perenam saiz Singapura dan merupakan tempat daya tarikan yang amat popular dalam kalangan keluarga-keluarga. Ia merupakan satu simbol bagi usaha inovasi berterusan Singapura untuk mengatasi batasan-batasan yang kita hadapi dan menjadikan pulau ini tempat tinggal yang lebih baik untuk semua orang.

மரினா அணைக்கட்டு

2008இல் மரினா அணைக்கட்டு திறந்துவைக்கப்பட்டது, ஒரு நீண்டகாலக் கனவு நிறைவேறியதைக் குறிக்கும். “வேறு எந்தக் கொள்கையானாலும் தண்ணீர்த் தேவையின்முன் மண்டியிடவேண்டும்” என்னும் நம்பிக்கையின் அடிப்படையில் அப்போதைய பிரதமர் திரு லீ குவான் இயூ அவர்கள் 1977இல் மழைநீர் சேகரிப்புப் பரப்பை விரிவாக்கம் செய்ய முயற்சிகளை வழிநடத்தியதுடன் நீண்டகால அடிப்படையில் சிங்கப்பூர் ஆற்றையும் காலாங் ஆற்றையும் தூர்வாரிச் சுத்தம் செய்ய நடவடிக்கை எடுத்தார். சுற்றுலாப் படகுத்துறையாய் இருந்த இடத்தில் ஓர் அணைக்கட்டை ஏற்படுத்தினால், அது வெள்ளக் கட்டுப்பாட்டுக்கு உதவுவதுடன் நகரில் ஒரு நீர்த்தேக்கமாகவும் அனைவரும் அனுபவிக்கக்கூடிய அழகான இடமாகவும் இருக்கக்கூடும் என்று திரு லீ அன்றே கற்பனை செய்தார்.

சிங்கப்பூரின் பரப்பளவில் ஆறில் ஒரு பங்கைத் தன் நீர்ப்பிடிப்புப் பகுதியாகக் கொண்ட மரினா நீர்த்தேக்கம், இன்று ஒரு நன்னீர்த்தேக்கமாக, குடும்பங்கள் அதிகம் விரும்பும் ஓர் இடமாக உள்ளது. இது சிங்கப்பூர் தன் தடைகளை உடைத்தெறிந்து இத்தீவை அனைவருக்கும் ஒரு மேம்பட்ட இல்லமாக ஆக்க அது எடுக்கும் புத்தாக்க முயற்சிகளுக்கு ஓர் அடையாளமாகும்.