Gardens by the Bay - Jubilee Walk

Gardens by the Bay
18 Marina Gardens Drive, Singapore 018953

Please scroll down to view information about this place in the following languages:
中文 - Mandarin | بهاس ملايو - Bahasa Melayu | தமிழ் - Tamil

Comprising three waterfront gardens – Bay South, Bay East and Bay Central – Gardens by the Bay is a key component of Singapore’s journey to becoming a City in a Garden. Since its opening in 2012, it has become a “people’s garden” in the heart of the city.

The award-winning Gardens welcomes visitors into diverse botanical worlds, and offers a glimpse into a sustainable future where urban development takes place in harmony with nature. The two conservatories are cooled with energy generated by horticultural waste, and the Supertrees are lit using solar power. Aquatic plants in the lakes filter and cleanse run-off before the water flows into the adjacent Marina Reservoir.

The Gardens is also the site of the SG50 Future Exhibition and SG50 time capsule, which connects Singapore’s Golden Jubilee celebrations with the future.

滨海湾花园

滨海湾花园由三个滨水花园组成,即滨海南花园、滨海东花园和滨海中花园。新加坡正在为实现“花园里的城市”这一目标而努力,而滨海湾花园是其中的重要项目。自2012年开幕以来,滨海湾花园已经成为市中心内深受民众欢迎的休闲好去处。

滨海湾花园曾荣获国际大奖,游客一步入花园,就如置身于一个植物万花筒之中。除了种类繁多的花草树木之外,游客也能一窥现代城市和大自然和谐共处的可持续模式。这里的两个植物冷室以园艺废弃物经处理后产生的能源保持低温,擎天大树的灯饰是用太阳能发电。径流经湖中的水生植物过滤和净化后,才流入毗邻的滨海蓄水池内。

滨海湾花园是SG50“共同未来”展览的展出场地,同时也是埋放SG50时间囊的地点,所以滨海湾花园可说是新加坡从金禧年通往未来的一道桥梁。

Taman Di Pesisiran

Terdiri daripada tiga taman di pesisiran – Bay South, Bay East dan Bay Central – Taman Di Pesisiran merupakan komponen utama dalam usaha Singapura untuk menjadi sebuah Bandar dalam Taman. Sejak pembukaannya pada 2012, ia telah menjadi “taman rakyat” di tengah-tengah bandar raya.

Taman yang telah memenangi anugerah ini mengalu-alukan kedatangan para pengunjung ke dunia botani yang berbagai-bagai dan menawarkan pandangan sepintas lalu masa depan yang mampan di mana pembangunan bandar berlaku bersesuaian dengan alam semula jadi. Kedua-dua bilik yang berbumbung dan berdinding kaca untuk melindungi tumbuh-tumbuhan dari keadaan sejuk ini dipastikan mempunyai suhu yang terkawal oleh kuasa yang dijana dengan sisa hortikultur, dan lampu-lampu di Pokok-pokok Mega dihidupkan dengan menggunakan kuasa suria. Tumbuh-tumbuhan dalam air di tasik-tasik menyaring dan membersihkan air sebelum ianya mengalir ke Kolam Air Simpanan Marina yang terletak bersebelahan dengannya.

Taman ini juga merupakan tapak bagi Pameran Masa Depan SG50 dan kapsul masa SG50, yang menghubungkan sambutan Jubli Emas Singapura dengan masa depan.

கரையோரப் பூந்தோட்டங்கள்

பே சவுத், பே ஈஸ்ட், பே சென்ட்ரல் என மூன்று நீர்முகப்புத் தோட்டங்களை உள்ளடக்கிய இது, தோட்டத்தில் ஒரு நகரமாவதை இலக்காகக் கொண்ட சிங்கப்பூரின் பயணத்தின் முக்கியக் கூறாகும். 2012இல் திறக்கப்பட்டது முதல், இது நகர மையத்தில் ஒரு “மக்கள் தோட்டமாக” உருவாகியுள்ளது.

விருதுபெற்ற இப்பூந்தோட்டங்கள், இயற்கையோடு இயைந்த நகர வளர்ச்சி நிகழும் நீடித்து நிலைக்கக்கூடிய எதிர்காலத்தைக் காண வாய்ப்பளிக்கும் பல்வகைமைகொண்ட தாவர உலகத்திற்கு வருகையாளர்களை வரவேற்கின்றன. அங்கிருக்கும் இரண்டு பாதுகாப்பகங்களும் தாவரக் கழிவுகளிலிருந்து பெறப்பட்ட எரிசக்தி மூலம் குளிரூட்டப்படுகின்றன; செயற்கைப் பெரு மரங்கள் சூரியசக்தி மூலம் ஒளிர்கின்றன. ஏரிகளிலிருந்து அருகில் உள்ள மரினா நீர்த்தேக்கத்திற்குப் போகும்முன் நீர்த்தாவரங்கள் தண்ணீரை வடிகட்டிச் சுத்தம் செய்துவிடுகின்றன.

இத்தோட்டம் SG50 எதிர்காலக் கண்காட்சி மற்றும் SG50 காலப் பெட்டகம் ஆகியவற்றின் இருப்பிடமாகவும் சிங்கப்பூர் பொன்விழாவை எதிர்காலத்துடன் இணைக்கும் இடமாகவும் விளங்கும்.