Central Fire Station - Jubilee Walk

Central Fire Station
62 Hill Street Singapore, 179367

Please scroll down to view information about this place in the following languages:
中文 - Mandarin | بهاس ملايو - Bahasa Melayu | தமிழ் - Tamil

The construction of the Central Fire Station, which opened in 1909, marked the modernisation of the Singapore Fire Brigade between 1905 and 1912 under Superintendent Captain Montague Pett.

The station’s striking “Blood and Bandage” façade of red bricks and white plaster was covered in camouflage paint during the Second World War to hide the building from Japanese bombers. However, it still sustained several direct hits.

Located centrally within the city, the station has played a key role in battling some of the major fires that plagued post-war Singapore, including the 1972 fire that destroyed Robinson’s Department Store at Raffles Place.

Today, Singapore’s oldest surviving fire station continues to serve the nation as part of the Singapore Civil Defence Force.

Learn more about this National Monument.

中央消防局

中央消防局在1909年启用时,标志着新加坡消防队在时任总监佩特的领导下,成功走向了现代化。佩特于1905至1912年间担任新加坡消防队的总监。

二战期间,人们给这栋耀眼的红砖白墙建筑漆上掩护颜色,使它免遭日军轰炸。尽管如此,这栋建筑还是无法幸免,几次遭受直击。

位于市中心的中央消防局,在战后的几场重大火灾事故扮演了重要的救灾角色,包括1972年的莱佛士坊罗敏申百货公司大火。

这所本地历史最悠久的消防局如今是民防部队的一部分,继续为民服务。

Pusat Balai Bomba

Dibuka dengan rasminya pada 1909, pembinaan Pusat Balai Bomba melambangkan proses pemodenan Pasukan Bomba Singapura antara tahun 1905 dan 1912 di bawah kepimpinan Superintenden Kapten Montague Pett.

Tembok bahagian depan balai bomba yang kelihatan menarik yang diperbuat daripada batu bata merah dan plaster putih dan dikatakan seperti ‘Darah dan Pembalut’ telah disaluti dengan cat penyamar semasa Perang Dunia Kedua untuk menghindarkan balai bomba ini daripada dikesan pesawat-pesawat pengebom Jepun. Namun, ia tetap terkena beberapa bedilan bom.

Balai bomba ini yang terletak di bahagian tengah bandar raya telah memainkan peranan utama dalam operasi memadam api apabila berlaku beberapa kebakaran besar dalam era selepas perang di Singapura, termasuk kejadian kebakaran yang memusnahkan Gedung Beli-belah Robinson di Raffles Place pada 1972.

Hari ini, balai bomba tertua yang masih tersergam di Singapura ini masih terus menyediakan khidmat kepada negara sebagai sebahagian daripada Pasukan Pertahanan Awam Singapura.

மத்திய தீயணைப்பு நிலையம்

1905ஆம் ஆண்டுக்கும் 1912ஆம் ஆண்டுக்கும் இடையில் தலைமை அதிகாரியாக இருந்த கேப்டன் மோண்டேக் பெட் அவர்களின் பதவிக்காலத்தில் சிங்கப்பூர் தீயணைப்புப்படை நவீனமயமாக்கப்பட்டதைக் குறிக்கும் வகையில் 1909ஆம் ஆண்டு திறக்கப்பட்ட மத்திய தீயணைப்பு நிலையத்தின் கட்டுமானம் அமைந்தது.

செங்கற்களாலும் வெள்ளைச் சாந்தாலும் கட்டப்பட்ட நிலையம், கட்டுப்போட்ட இரத்தக் காயக் கறை போன்று காட்சியளித்தது. இரண்டாம் உலகப்போரின் போது ஜப்பானியரின் குண்டு வீச்சிலிருந்து பாதுகாக்க, வண்ணம் பூசி மறைக்கப்பட்டது. எனினும், பல முறை நேரடிக் குண்டுவீச்சுத் தாக்குதல்களைத் தாக்குப் பிடித்து நின்றது.

நகரத்தின் மத்தியில் அமைந்துள்ள இந்த நிலையம், 1972இல் ராஃபிள்ஸ் பிளேஸில் இருந்த ராபின்சன் பகுதிவாரிக்கடையைத் தீக்கிரையாக்கிய தீ விபத்து உட்பட, போருக்குப்பின் நிகழ்ந்த பல தீ விபத்துகளை அணைப்பதில் பெரும் பங்காற்றியது.

இன்று, சிங்கப்பூரின் ஆகப் பழமையான தீயணைப்பு நிலையமான இது,  சிங்கப்பூர்க் குடிமைத் தற்காப்புப் படையின் ஓர் அங்கமாக நாட்டுக்குத் தொடர்ந்து பணியாற்றுகிறது.